Xử lý nước thải sinh hoạt là một trong những việc làm rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Bởi nếu không xử lý kịp thời, môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra tình trạng biến đổi hệ sinh thái, làm tổn hại đến thế hệ mai sau… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nước thải sinh hoạt và nhìn qua dự án xử lý nước thải sinh hoạt tại Vinhome Grand Park.

Nước thải sinh hoạt

1.Nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt là nguồn nước được thải ra từ những hoạt động thường ngày của con người như nấu nướng, giặt giũ, sản xuất,… và chủ yếu được bắt nguồn từ các hộ gia đình, cơ quan, bệnh viện, trường học, khu đô thị, nhà máy sản xuất,…

Nước thải sinh hoạt bị đánh giá là có nồng độ ô nhiễm cao, chứa nhiều chất bẩn độc hại, thuốc trừ sâu, hóa chất, virus, vi khuẩn, tạp chất hữu cơ,… Do đó, nếu nước thải sinh hoạt không được thông qua hệ thống xử lý tiêu chuẩn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh.

2. Tác hại nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt khi không được thông qua hệ thống xử lý mà xả trực tiếp ra bên ngoài môi trường sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm đến môi trường và con người.

Nước thải sinh hoạt

2.1 Ảnh hưởng tới môi trường đất

Nước thải sinh hoạt khi ngấm vào đất sẽ làm thay đổi các thành phần trong đất, gây hại cho các loài cây trồng trên vùng đất ô nhiễm, từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng cũng như hàm lượng dinh dưỡng của các loài cây.

Bên cạnh đó, nước thải sinh hoạt ô nhiễm khi ngấm vào trong lòng đất cũng sẽ ngấm vào mạch nước ngầm. Những người sử dụng nguồn nước ngầm cũng sẽ dễ mắc các bệnh liên quan tới đường ruột, đường tiêu hóa,…

2.2 Ảnh hưởng tới môi trường không khí 

Biểu hiện của ảnh hưởng này là qua những mùi hôi bất thường. Mùi hôi càng nồng nặc sẽ khiến cho thời tiết càng trở nên nóng bức. Điều này sẽ khiến cho sức khỏe của con người bị hao mòn, tuổi thọ giảm, tăng nguy cơ mắc bệnh phổi, đường hô hấp.

2.3 Ảnh hưởng tới những nguồn nước khác

Các thành phần độc hại trong nước thải sinh hoạt sẽ hòa lẫn vào với nhiều nguồn nước khác. Từ đó làm thay đổi hàm lượng và cấu trúc của các chất có ở trong nguồn nước. Nếu chúng ta sử dụng ngược lại nguồn nước này sẽ vô cùng nguy hại.

2.4 Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Khi con người sử dụng nguồn nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm về lâu về dài sẽ dẫn tới một số bệnh về đường ruột, viêm da, viêm hô hấp, ung thư, ngộ độc, kiết lị, biến đổi gen,…

3. Công ty xử lý nước thải sinh hoạt uy tín – Hoàng Nguyên Phát

Với phương châm “Luôn đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất trong việc giải quyết các vấn đề về nước và môi trường, với chi phí hợp lý, phong cách phục vụ chuyên nghiệp tận tình.”, Hoàng Nguyên Phát tận tâm với mỗi dự án từ thiết bị đến năng suất để có thể bàn giao cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Nguyên Phát tập hợp một đội ngũ bao gồm những kỹ sư công nghệ môi trường được đào tạo chính quy về xử lý nước và môi trường, luôn đem đến những dịch vụ tốt nhất và không ngừng cải tiến công nghệ để đem đến những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Qua hoạt động, với những công nghệ tiên tiến và chất lượng dịch vụ tốt, công ty Hoàng Nguyên Phát tự hào được lựa chọn là nhà tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công lắp đặt công trình xử lý nước cấp, xử lý nước thải, xử lý khí thải,… của nhiều doanh nghiệp.

4. Dự án xử lý nước thải sinh hoạt tại Vinhome Grand Park

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần phát triển Thành phố xanh.

Địa điểm: Phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp.HCM.

Quy mô dự án: Công suất vận hành hệ thống 13.300 m3/ngày.đêm.

Công ty Hoàng Nguyên Phát là đơn vị cung cấp thiết bị cho hệ thống xử lý nước thải của dự án Vinhomes Grand Park. Đây là hệ thống có công suất 13.300m3/ngày phục vụ xử lý nước thải tại khu đô thị Vinhomes Grand Park.

Vinhomes Grand Park là một trong những khu đô thị thông minh và rộng lớn đang được tiến hành xây dựng. Nó được quy hoạch theo mô hình Thành phố thông minh với đầy đủ tiện ích, đẳng cấp. Không chỉ chú trọng đến các tiện ích của dự án chủ đầu tư còn chú trọng việc tạo ra không gian sống trong lành. Đồng thời, hướng đến trách nhiệm bảo vệ môi trường, đảm bảo nguồn nước thải của khu đô thị được xử lý triệt để. Do đó, đơn vị đã đầu tư xây dựng riêng một hệ thống xử lý nước thải ngay tại đây.

Hệ thống xử lý nước thải của dự án Vinhomes Grand Park có công suất khá lớn với khả năng xử lý 13.300m3/ngày. Công suất này cho phép hệ thống xử lý lượng nước thải của cư dân tại khu đô thị, tránh tình trạng ô nhiễm môi trường nước một cách hiệu quả.

Những thiết bị do Công ty Hoàng Nguyên Phát cung cấp cho dự án đều là những thiết bị chất lượng và tốt nhất hiện nay. Chúng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và hầu hết sản phẩm đều được chứng nhận chất lượng, đạt tiêu chuẩn ISO cũng như các giải thưởng danh giá trong ngành. Vì vậy, nhất định sẽ đem đến kết quả cao nhất cho hệ thống xử lý nước thải.

Để đạt hiệu quả xử lý nước thải sinh hoạt cao nhất với chi phí tối ưu nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Xử lý nước thải sinh hoạt là một trong những việc làm rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Bởi nếu không xử lý kịp thời, môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra tình trạng biến đổi hệ sinh thái, làm tổn hại…