Vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống và của chúng ta. Ở bài viết này, Hoàng Nguyên Phát sẽ giới thiệu đến bạn cách nhìn tổng quan nhất về nước thải sinh hoạt và dự án đạt chuẩn tại Tây Ninh. Cùng tìm hiểu nhé!

dự án xử lý nước thải sinh hoạt (bồn)

1. Tổng quan về xử lý nước thải sinh hoạt

1.1 Nguồn gốc

Nước thải sinh hoạt là loại nước thải được sinh ra từ các hoạt động hằng ngày của con người như tắm rửa, giặt là, nấu ăn, vệ sinh cá nhân và sinh hoạt hàng ngày khác. Nguồn gốc chính của nước thải sinh hoạt là từ các hộ gia đình, khu dân cư, trường học, bệnh viện và các cơ sở dịch vụ công cộng.

1.2 Đặc điểm nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt được phân loại từ 2 thành phần chính:

– Từ hoạt động bài tiết tự nhiên của con người hay còn được gọi là nước thải bể phốt.

– Từ các sinh hoạt, hoạt động chung của mọi người đến từ các khu vực nhà bếp, vệ sinh nhà cửa,…

Dựa vào nguồn gốc của nước thải ta sẽ nghiên cứu ra được các đặc điểm chính có trong nước thải sinh hoạt như:

– Gồm nhiều các chất vô cơ, chất hữu cơ phân huỷ sinh học, hợp chất chứa nhiều chất tẩy rửa, dầu mỡ, virus, vi sinh vật,…

– Chất hữu cơ là thành phần chứa nhiều trong chất thải sinh hoạt nhất và cũng tạo ra không ít khó khăn và thách thức khi xử lý chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt. 

Tất cả các thành phần này có thể gây hại đến môi trường nếu không được xử lý đúng cách.

dự án xử lý nước thải sinh hoạt bồn HNP

1.3 Tác hại của nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt không được xử lý đúng cách có thể gây ô nhiễm và làm suy giảm chất lượng nguồn nước ngầm và nguồn nước mặt. Nó có thể là nguyên nhân gây bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, động vật và thực vật. Hơn nữa, nước thải sinh hoạt cũng góp phần làm tăng hiện tượng ngập lụt và sụt lún đất.

2. Lợi ích khi xử lý nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải sinh hoạt đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho cả cá nhân và cộng đồng. Dưới đây là một số lợi ích chính:

– Bảo vệ môi trường: Xử lý nước thải giúp loại bỏ các chất ô nhiễm và hợp chất độc hại, từ đó giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho cộng đồng.

– Đảm bảo sức khỏe: Xử lý nước thải giúp loại bỏ vi khuẩn và các chất gây bệnh, từ đó giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

– Giảm nguy cơ ngập lụt và sụt lún: Xử lý nước thải giúp giảm lượng nước thải thải ra môi trường, giảm nguy cơ ngập lụt và sụt lún đất do quá tải hệ thống thoát nước.

– Tái sử dụng tài nguyên: Quá trình xử lý nước thải cũng cho phép tái sử dụng một phần nước đã qua xử lý để dùng cho các mục đích không đòi hỏi nước tinh khiết, như tưới tiêu, rửa xe, tắm bể bơi, và nhiều ứng dụng khác.

 

3. Dự án xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn chất lượng tại Tây Ninh

3.1 Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Năng lượng Tân Châu

Thông tin dự án:

Địa điểm: Huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Quy mô dự án: Dự án xử lý nước thải sinh hoạt tại Tây Ninh có công suất vận hành hệ thống là 100m3/ngày-đêm. 

Điều này cho thấy dự án được thiết kế và triển khai để xử lý một lượng lớn nước thải sinh hoạt hàng ngày từ cư dân và cơ sở dịch vụ trong khu vực huyện Tân Châu.

Dự án xử nước thải sinh hoạt (bồn)

3.2 Mục tiêu của dự án

Dự án nhằm loại bỏ các chất ô nhiễm và hợp chất độc hại từ nước thải sinh hoạt, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và bảo vệ nguồn nước sạch cho cộng đồng và nâng cao chất lượng môi trường. Xử lý nước thải giúp loại bỏ vi khuẩn và các chất gây bệnh, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh và đảm bảo môi trường sống lành mạnh cho người dân. Hơn hết là dự án xử lý nước thải giúp giảm lượng nước thải thải ra môi trường, hạn chế hiện tượng ngập lụt và sụt lún đất do quá tải hệ thống thoát nước. Và dự án cũng hướng đến việc tái sử dụng một phần nước đã qua xử lý để dùng cho các mục đích không đòi hỏi nước tinh khiết giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên quý báu.

Dự án xử lý nước thải sinh hoạt

Dự án xử lý nước thải sinh hoạt Tây Ninh do Hoàng Nguyên Phát thực hiện với sự hỗ trợ và đầu tư của Công ty Cổ phần Năng lượng Tân Châu đóng góp một phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Đây là một dự án quan trọng và mang tính chiến lược trong việc bảo vệ tài nguyên nước và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Mọi chi tiết hãy liên hệ: 

Công ty TNHH Nước & CN Môi Trường Hoàng Nguyên Phát
Tư vấn miễn phí: 0912.906.085
Đăng ký tư vấn: https://bit.ly/contacthnp
Email: hoangnguyenphatmt@gmail.com 

Office: Số 32/1, Đường Số 19, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/moitruonghnp

Vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống và của chúng ta