Với khả năng tăng trưởng và phát triển không ngừng từ các hoạt động nghỉ dưỡng, mở rộng quy mô kinh doanh nhà hàng – khách sạn nên việc xử lý nước thải khách sạn ngày càng được quan tâm nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường cũng như ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Cùng Hoàng Nguyên Phát tìm hiểu rõ hơn về nước thải khách sạn, nguồn gốc, đặc trưng cũng như hệ thống xử lý nước thải khách sạn tại Cà Mau.

1. Nước thải khách sạn là gì?

Nước thải khách sạn là loại nước thải sinh ra từ các hoạt động và quá trình sử dụng nước trong các khách sạn, nhà nghỉ, resort và các cơ sở lưu trú du lịch. Thường chứa các hợp chất hữu cơ và vô cơ, chất béo, chất bẩn và các chất độc hại khác. Việc xử lý nước thải khách sạn là một vấn đề quan trọng, đảm bảo sự bền vững và sạch sẽ cho ngành du lịch và bảo vệ môi trường.

dự án xử lý nước thải sinh hoạt khách sạn

2. Nguồn gốc, thành phần của nước thải khách sạn

Muốn xây dựng được quy trình công nghệ xử lý nước thải khách sạn đạt chuẩn xả thải thì bạn cần nắm được trong nước thải có những thành phần gì, cần xử lý thành phần nào?

2.1 Nguồn gốc nước thải khách sạn

Nước thải khách sạn thường bắt nguồn từ nước thải các phòng khách, nước thải từ hoạt động của nhà ăn và nước thải sinh hoạt của các nhân viên khách sạn. Một số khách sạn còn có thêm dịch vụ về hồ bơi, vui, chơi giải trí. 

2.2 Thành phần nước thải khách sạn

Về cơ bản thì thành phần và tính chất của nước thải khách sạn khá giống với nước thải sinh hoạt. Cụ thể, nước thải sinh hoạt chứa các thành phần:

40-50% chất vô cơ bao gồm các kim loại, cát, đất sét…

50-60% chất hữu cơ bao gồm dầu mỡ, chất béo, chất đạm, Cacbonhydrat

Một phần nhỏ vi sinh vật như vi khuẩn, virus, nấm, rong tao

Nước thải khách sạn nếu không được xử lý xả thải trực tiếp ra môi trường sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng hệ sinh thái, gây hiện tượng phú dưỡng hóa nguồn nước, giết chết vi sinh vật, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. 

3. Hệ thống xử lý nước thải khách sạn đạt chuẩn tại Cà Mau

Với chủ đầu tư là công ty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Minh Hải, dự án xử lý nước thải khách sạn tại 81 Phan Ngọc Hiển, phường 4, thành phố Cà Mau. Dự án có quy mô công suất vận hành hệ thống lên đến 100m3/ngày.đêm. Hệ thống xử lý nước thải tại đây được thiết kế và đáp ứng các tiêu chuẩn xử lý nước thải khắt khe, đảm bảo rằng nước thải được xử lý hiệu quả và an toàn trước khi xả ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải tại dự án này sử dụng công nghệ hiện đại giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường và bảo vệ sức khỏe cộng đồng địa phương. Với dự án này, Hoàng Nguyên Phát cam kết thực hiện dự án một cách bền vững và đảm bảo tuân thủ tất cả các quy định về môi trường và xử lý nước thải tại Cà Mau.

Chúng tôi tin rằng việc xử lý nước thải khách sạn một cách hiệu quả không chỉ đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành du lịch mà còn góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường và tạo nên một Cà Mau xanh – sạch – đẹp.

Với khả năng tăng trưởng và phát triển không ngừng từ các hoạt động nghỉ dưỡng, mở rộng quy mô kinh doanh nhà hàng – khách sạn nên việc xử lý nước thải khách sạn ngày càng được quan tâm nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường cũng như ảnh hưởng đến doanh nghiệp….