Ô nhiễm nguồn nước đã và đang là vấn đề nan giải trong vấn đề phát triển xã hội ngày nay. Lượng nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của con người ngày càng nhiều. Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt giúp hạn chế tác động của nguồn nước ô nhiễm tới môi trường sống. Cùng Hoàng Nguyên Phát tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt qua bài viết dưới đây!

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

1. Đặc tính nước thải sinh hoạt

1.1 Nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt chính là nguồn nước được thải ra từ các hoạt động hàng ngày của con người như tắm rửa, nấu ăn, giặt giũ, sản xuất,…và chủ yếu được bắt nguồn từ các cơ quan, trường học, hộ gia đình, chung cư, nhà ở,….

1.2 Thành phần của nước thải sinh hoạt:

Theo nghiên cứu thì nước thải sinh hoạt chứa một lượng lớn các hợp chất vô cơ và hữu cơ như:

– Các vi sinh vật, vi khuẩn và vi trùng có hại.

– Hàm lượng lớn các chất lơ lửng gồm khoảng 25% chất khoáng và 75% chất hữu cơ.

– Các chất rắn không tan: như amoniac, nitơ hữu cơ, photpho vô cơ và photpho hữu cơ.

– Nước thải sinh hoạt cũng chứa rất nhiều rong rêu, rác, bùn lầy,…

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt Toyota Long An

2. Tác hại của nước thải sinh hoạt

Với hàng ngàn mét khối nước nước thải không qua xử lý kịp thời mà được xả thẳng vào sông, hồ, biển hàng ngày gây tổn thương nghiêm trọng cho môi trường.

– Ảnh hưởng tới sức khỏe: Bốc mùi hôi thối, mang theo nhiều vi khuẩn gây mầm bệnh, vi khuẩn lơ lửng trên không khí, trở thành mối nguy họa cho các bệnh về da, đường hô hấp.

– Gây mất vệ sinh: Các vùng nước bẩn tích tụ lâu ngày sẽ là môi trường lý tưởng cho các côn trùng gây bệnh sinh sôi và phát triển, gây mất vệ sinh nghiêm trọng.

– Giảm chất lượng cuộc sống: Do không ai muốn đầu tư vào một địa điểm mà xung quanh bị ô nhiễm nên chất lượng đời sống của người dân bị giảm sút, cơ sở hạ tầng và kinh tế đều bị tụt hậu dần.

– Ảnh hưởng sản xuất – kinh tế: Đối với vùng nông thôn, nguồn nước bị nhiễm bẩn sẽ ảnh hưởng đến mùa màng, chất lượng nông sản,…

– Gây mất mỹ quan đô thị: Biểu hiện của một dòng nước bị ô nhiễm đó chính là màu đen đặc sánh, rác nổi lềnh bềnh, gây mất mỹ quan khu vực xung quanh.

3. Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt Toyota Long An

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải sinh hoạt, Hoàng Nguyên Phát đã thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đúng quy chuẩn tại Toyota Long An. Phương pháp này tối ưu chi phí, nguồn đầu tư thấp, vận hành đơn giản và độ bền cao.

Địa điểm: Thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Quy mô dự án: Công suất vận hành hệ thống 50m3/ngày.đêm.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt Toyota Long An

 

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt Toyota Long An

 

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt Toyota Long An

Nhiều người thường nghĩ nước thải sinh hoạt là loại nước thải dễ xử lý. Tuy nhiên, vấn đề không đơn giản như vậy. Bởi vì, trong nước thải sinh hoạt là tập hợp đa chất, chứ không phải đơn chất như các loại nước thải công nghiệp, khi xử lý các chỉ tiêu BOD5, COD, TSS,… thì lại vướng chỉ tiêu Amoniac hay Ni tơ là một ví dụ. Vì vậy, để thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt mang lại hiệu quả cao, cần phải có kiến thức chuyên môn sâu về các quá trình sinh học diễn ra trong từng quy trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải.

Là đơn vị đi đầu trong công tác xử lý và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn, công ty Hoàng Nguyên Phát không chỉ tiên phong đưa ra các phương pháp xử lý đạt chất lượng mà hơn hết, chúng tôi còn nghiên cứu và sáng tạo ra nhiều công nghệ – thiết bị thân thiện với môi trường để xử lý nước thải sinh hoạt trước khi thải ra môi trường, đảm bảo được nguồn nước đạt tiêu chuẩn.  

Với đội ngũ kỹ sư, công nhân viên có nhiều kinh nghiệm và nền tảng chuyên môn cao chính chính là mấu chốt giúp khách hàng tin tưởng khi sử dụng dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt của công ty. Chúng tôi luôn lắng nghe các vấn đề mà Quý khách hàng đang gặp phải, đồng thời đưa ra các giải pháp giải quyết phù hợp với điều kiện thực tế, đặc đặc điểm của mỗi khách hàng nhằm đảm bảo tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả như mong đợi.

Công ty TNHH Nước & CN Môi Trường Hoàng Nguyên Phát Chuyên thi công, lắp đặt hệ thống thiết bị xử lý nước cấp, nước thải công nghiệp.

Email: hoangnguyenphatmt@gmail.com

Office: Số 32/1, Đường Số 19, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyhoangnguyenphat

Website: https://moitruonghnp.com.vn

Lượng nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của con người ngày càng nhiều. Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt giúp hạn chế tác động của nguồn nước ô nhiễm tới môi trường sống.

Tags: Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt