Tìm hiểu về bồn thép xử lý nước thải và ưu điểm của nó

Bồn thếp xử lý nước thải và ưu điểm của bồn thép

Bồn thép xử lý nước thải là một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các hệ thống xử lý nước thải hiện nay. Dưới đây là thông tin chi tiết về ưu điểm, cấu tạo và ứng dụng của bồn thép xử lý nước thải. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

1. Bồn thép xử lý nước thải là gì? 

Bồn thép xử lý nước thải là một hệ thống được áp dụng để xử lý nước thải từ nhiều nguồn khác nhau. Bao gồm nước thải công nghiệp và gia đình. Thường thì, chúng được chế tạo từ các loại vật liệu như thép không gỉ , thép cacbon hoặc thép mạ kẽm. Điều này cho phép chúng chịu được môi trường axit hoặc kiềm của nước thải mà không gặp vấn đề về ăn mòn.

2. Cấu tạo của bồn thép xử lý nước thải 

2.1. Ngăn điều hòa

Ngăn này có nhiệm vụ cân bằng và ổn định nồng độ nước thải đầu vào và đầu ra sau quá trình xử lý. Nước thải được lưu giữ trong một khoảng thời gian nhất định để điều hòa lưu lượng và đặc tính trước khi chuyển sang các bể tiếp theo.

2.2. Ngăn xử lý thiếu khí Anoxic

Ngăn này chịu trách nhiệm xử lý nito và photpho thông qua quá trình nitrat hóa và photphorit. Nó cũng đóng góp vào việc xử lý một phần COD và BOD, giúp nước thải trở nên sạch hơn.

Bồn thếp xử lý nước thải và ưu điểm của bồn thép

2.3. Ngăn xử lý hiếu khí

Tại đây, hệ thống máy thổi được sử dụng để cung cấp oxy cho nước thải thông qua đĩa phân phối khí. Điều này đảm bảo có đủ lượng oxy hòa tan trong nước để tạo điều kiện cho các vi sinh vật hiếu khí phân hủy chất hữu cơ phức tạp và độc hại thành các chất vô cơ đơn giản. Nồng độ oxy trong bể hiếu khí phải được duy trì cao hơn 2mg O2/L để hệ thống hoạt động ổn định.

2.4. Ngăn làm lắng nước thải

Sau quá trình xử lý sinh học, nước thải sẽ chứa nhiều tạp chất vô cơ và chất lơ lửng. Ngăn này có nhiệm vụ làm lắng chúng bằng tác động của trọng lực. Một phần bùn hoạt tính sẽ được đưa quay lại ngăn Anoxic để duy trì sinh khối, phần dư thừa sẽ được hút bỏ định kỳ. Nước trên cùng sẽ được đưa tới máng thu nước và chảy tới ngăn khử trùng.

2.5. Ngăn khử trùng

Ngăn này có chức năng xử lý vi khuẩn gây bệnh trước khi đưa nước ra ngoài. Hóa chất khử trùng được thêm vào bể để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.

3. Đặc điểm của bồn thép xử lý nước thải 

Bồn thếp xử lý nước thải và ưu điểm của bồn thép

– Vật liệu: Sản phẩm được làm từ các loại thép như thép không gỉ, thép mạ kẽm, thép cacbon, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

– Công nghệ chế tạo: Sản phẩm được chế tạo bằng công nghệ hàn siêu âm 2 lớp, đảm bảo độ chắc chắn và độ kín của các mối hàn.

– Sơn phủ bên ngoài 2 – 3 lớp để tăng khả năng chống oxy hóa và hạn chế hiện tượng rỉ sét.

– Với đội ngũ kỹ sư cơ khí lành nghề và hiểu rõ về quy trình xử lý nước thải, mang lại sản phẩm chất lượng cao.

4. Ưu điểm của bồn thép xử lý nước thải

Sử dụng bồn thép xử lý nước thải mang lại nhiều ưu điểm quan trọng:

– Tiết kiệm diện tích: Bồn thép được thiết kế gọn nhẹ, giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt so với các hệ thống truyền thống.

– Lắp đặt dễ dàng: Việc lắp đặt bồn thép nhanh chóng và đơn giản, và việc bảo trì cũng rất dễ dàng.

– Thẩm mỹ: Bồn thép có thiết kế linh hoạt, đảm bảo thẩm mỹ cho các công trình.

– Xử lý hiệu quả: Bồn thép tích hợp đầy đủ các công nghệ xử lý, loại bỏ toàn bộ các thành phần ô nhiễm trong nước thải.

– Vận hành tự động: Hệ thống có khả năng hoạt động tự động hoàn toàn, không cần giám sát thường xuyên.

– Bền và chống ăn mòn: Sử dụng chất liệu thép không gỉ đảm bảo độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt, gia tăng tuổi thọ của bồn.

Bồn thếp xử lý nước thải và ưu điểm của bồn thép

Hiện nay bồn thép xử lý nước thải được rất nhiều ngành nghề tin dùng. Hy vọng những thông tin về khái niệm, đặc điểm, lợi ích, cấu tạo và ứng dụng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này và cân nhắc lựa chọn giải pháp xử lý nước thải thích hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với Hoàng Nguyên Phát để được tư vấn chi tiết hơn từ các chuyên gia.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Công ty TNHH Nước & CN Môi Trường Hoàng Nguyên Phát Chuyên thi công, lắp đặt hệ thống thiết bị xử lý nước cấp, nước thải công nghiệp.

Hotline: 0912 906 085

Email: hoangnguyenphatmt@gmail.com

Office: Số 32/1, Đường Số 19, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/moitruonghnp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *