Tại Sao Nói Nước Đóng Vai Trò Vô Cùng Quan Trọng Đối Với Môi Trường?

Nước là hợp chất quan trọng nhất trên trái đất. Nước – chiếm hơn 70% bề mặt trái đất ; Nước – tồn tại 70% trong cơ thể con người. Các sinh vật dưới biển cần nước để thở, thực vật cần nước để có thể quang hợp, mọi sinh hoạt của con người nói riêng và xung quanh con người nói chung đều không thể không liên quan đến nước. Ngoài ra, nước còn là nguyên nhân chính dẫn đến thời tiết, giúp điều hòa nhiệt độ trên toàn cầu. Tóm lại, khi nói đến môi trường thì phải nhắc đến thực vật : Thực vật cần nước để sống, không có nước – không có thực vật sẽ không có môi trường. Đó là lý do vì sao ta có thể khẳng định nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với môi trường xung quanh chúng ta !

  1. Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với môi trường

Nước giúp khôi phục chế độ dòng chảy tự nhiên cho các con sông, kênh rạch và các vùng đất ngập nước. Bởi việc chúng ta xây dựng các đập và đập cung cấp một nguồn nước đáng tin cậy, an toàn hơn cho người dân nhưng điều đó lại làm gián đoạn chu trình dòng chảy tự nhiên cần thiết cho các con sông và các vùng đất ngập nước. Nhưng hiện nay, nhu cầu sử dụng nước sông ngày càng tăng nên đồng nghĩa với việc làm giảm tổng thể lượng nước hỗ trợ các môi trường sống ở vùng ngập lũ này.

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với môi trường, được sử dụng cho thực vật và động vật như cung cấp lượng nước thích hợp vào đúng thời điểm để chúng kiếm ăn, sinh sản và phát triển. Vì thực vật là một công cụ quan trọng để hỗ trợ sức khỏe của các con sông và vùng đất ngập nước, đồng thời hỗ trợ các cộng đồng sống dựa vào chúng.

  1. Nước là nguyên nhân chính dẫn thến thời tiết

Các đại dương bao phủ hơn 70% bề mặt Trái đất, ngoài việc đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với môi trường thì nước còn là yếu tố rất cần thiết điều khiển thời tiết. Nước bốc hơi khỏi bề mặt đại dương, sau đó tụ lại hình thành đám mây, bão và cuồng phong. Những đám mây đó sẽ tạo ra mưa rơi xuống đất giúp lấp đầy các tầng chứa nước của chúng ta. Những tầng chứa nước đó được sử dụng để sản xuất cây trồng, được tinh chế để làm đầy các chai nước, được sử dụng làm dung môi trong các ứng dụng công nghiệp, bốc hơi trong các nhà máy điện để chạy tua-bin hơi nước.

  1. Vai trò của nước đối với mọi thứ xung quanh con người

Trong tự nhiên, nước lấp đầy rễ cây, được động vật tiêu thụ và giúp điều hòa nhiệt độ trên toàn cầu. Nhìn lại xung quanh của mình, gần như mọi thứ ta thấy đều có thể được tạo ra nhờ nước. Ví dụ dầu trong nhựa, hoặc xăng trong ô tô của chúng ta đến từ thực vật và động vật chết lâu ngày, và tất cả những thứ đó đều tiêu thụ nước. Bên cạnh đó, nước được sử dụng trong việc xây dựng nhà cửa, căn hộ, hoặc nơi làm việc.

Cơ thể của con người được cấu tạo chủ yếu là nước; mọi thứ con người ăn, uống và bài tiết phần lớn cũng đều là nước. Khi chúng ta chết đi, được chôn cất dưới lòng đất, nước đó sẽ trở lại tự nhiên với mây, hồ, sông và đại dương, thậm chí có thể tạo ra một sự sống khác ở đâu đó.

Đọc hết bài viết này, chúng ta có thể kết luận được rằng : Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với môi trường để đảm bảo các hệ thống tự nhiên tồn tại và phát triển vì lợi ích của tất cả sinh vật sống trên trái đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *